Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn có tốt hay không?

Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn có tốt hay không? Có lẽ rất ít người biết tới phương páp diện chẩn chữa thoái hóa khớp gối. Đây là một cách điều trị bệnh không cần sử dụng thuốc, mà sử dụng những tác động vào các huyệt trên khuôn mặt để điều trị căn bệnh thoái hóa khớp gối. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chữa bệnh đặc biệt này qua bài viết sau đây nhé!

Xem thêm:

Advertisement

Chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Phương pháp chữa bệnh diện chẩn có tên khoa học là Face diagnoisis – Cybernetic Therapy – FACY, được một nhà nghiên cứu y học Việt Nam là GS.TKH Bùi Quốc Châu sáng tạo vào năm 1980. Phương pháp chữa bệnh này cũng rất đặc biệt, các thầy thuốc sẽ tiến hàn bắt bệnh qua vùng da trên mặt sau đó tác động trực tiếp lên những điểm huyệt tương ứng với từng bộ phận trên cơ thể.

Advertisement

Khi thực hiện chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn, người thầy thuốc sau khi xác định được chính xác vị trí huyệt đạo gây ra căn bệnh thoái hóa khớp gối sẽ tiến hành các biện pháp day ấn giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông khí huyết. Đây là cách điều trị bệnh không gây ra những tác dụng phụ trong quá trình điều trị bệnh

Cách thực hiện chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn

Phương pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng diện chẩn cũng tương tự như điều trị bằng bấm huyệt hoặc châm cứu, việc đầu tiên các bạn cần phải làm là xác định được vị trí huyệt trên khuôn mặt sau đó sẽ tác động lực vào vị trí các huyệt này để kích thích, đối với bệnh nhân thoái hóa khớp gối thì các thầy thuốc sẽ tập trung kích thích vào huyệt số 9 và số 197.

Advertisement

Các xác đinh và bấm huyệt số 9 trên khuôn mặt

Xác định: Huyệt đạo số 9 trên khuôn mặt như sau: Các bạn tính từ khóe miệng kéo ngang ra và gặp một đường tiếp tuyến giao với hốc mắt rồi kéo xuống là sẽ thấy được huyệt số 9. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng que dò để xác định huyệt. Bởi nếu thật sự đau khớp gối thì vùng huyệt đạo số 9 sẽ đau nhức khi bạn miết quanh vùng này. Trên thực tế, đây là cách xác định huyệt số 9 dễ dàng và chính xác nhất.

Advertisement

Thực hiện: Sau khi xác định chính xác huyệt số 9, các bạn dùng ngón tay day nhẹ vào huyệt khoảng 1 phút. Mỗi ngày nên ấn 3 lần và mỗi lần nên ấn trong thời gian 30 giây cho đến 1 phút.

Bên cạnh việc dùng ngón tay để ấn huyệt, người bệnh cũng có thể sử dụng que lăn để thay thế. Tuy nhiên, các bạn nên chú ý đến dụng cụ dùng để chữa bệnh vì nó quyết định hiệu quả điều trị bệnh. Các bạn có thể tham khảo gợi ý của bác sĩ để có cách chọn que lăn hợp lý bởi việc sử dụng sai que lăn sẽ không mang lại tác dụng chữa bệnh. Ví dụ như, nếu người bệnh bị lạnh trong người, tốt nhất nên chọn loại que lăn âm được làm bằng kim loại hoặc đồng. Hoặc bạn nên lựa chọn que lăn bằng nhựa hoặc bằng sừng nếu cơ thể bạn là dương (người nóng trong người).

Advertisement

Cách xác định và bấm huyệt 197 trên khuôn mặt

Xác định: Huyệt đạo số 197 nằm ở phía trước trán 1,5 đến 2cm. Do đó, các bạn chỉ cần tính từ hai đầu lông mày và kéo ngược lên phía trước trán 1,5 – 2cm là có thể xác định chính xác huyệt 197. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng que dò lăn tại vùng này, điểm nào đau nhói điểm đó là huyệt 197.

Advertisement

Thực hiện: Tiến hành day ấn bằng ngón tay hoặc bằng que lăn ngay tại vị trí huyệt này từ 30 giây đến 1 phút và lăn 3 lần mỗi ngày sẽ giúp giảm đau đầu gối hiệu quả.

Ngoài hai vị trí huyệt cần bấm chữa đau đầu gối nêu trên, các bạn cũng có thể bấm huyệt tại vùng xương gò má. Cách tìm huyệt này cũng khá dễ, bạn chỉ cần dùng que lăn để dò tìm huyệt. Nếu bạn bị đau đầu gối thì khi que lăn đến vùng này, huyệt này sẽ bị đau nhức.

Advertisement

Phương pháp chữa thoái hóa khớp gối bằng bấm huyệt đang ngày càng được nhiều người lựa chọn sử dụng vì chúng an toàn đối với sức khỏe người bệnh và phần nào đó đem lại những hiệu quả nhất định.

Share This Story

Get our newsletter